TÀI LIỆU TẬP HUẤN AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG XÂY DỰNG

Chia sẻ

Chào tất cả anh em và bạn bè đồng nghiệp, mình xin giới thiệu mình là khuyenbui, một cộng tác viên mới của “BLOG XÂY DỰNG” . Tham gia ngôi nhà Blog với niềm đam mê nhiệt huyết đối với nghành nghề của chúng ta, mong muốn được chia sẻ kiến thức chuyên môn mà mình có, hoặc từ những nguồn uy tín mà mình sưu tầm được. Để nội dung trên thêm phong phú, mình cùng anh em trong Blog xây dựng xin mở thêm mục Thi công. Dự kiến trong mục này gồm:  thi cong xay dung

 •  Các vấn đề liên quan đến công tác thi công xây dựng
 • Các biện pháp, công nghệ thi công tiên tiến
 • Những vật liệu thi công mới
 • Tổng hợp các Tài liệu, Tư liệu, Hình ảnh, Video, về thi công xây dựng
 • Công tác an toàn lao động , bảo hộ lao động trong thi công xây dựng
 • Cập nhật tiêu chuẩn xây dựng, tiêu chẩn văn bản quy phạm trong thi công
 • Chia sẻ những kinh nghiệm, cung cấp cũng như bổ sung kiến thức cho các bạn sinh viên hay các kĩ sư xây dựng

Mong sao chuyên mục này được nhiều anh em,bạn bè đồng nghiệp ủng hộ và cùng thảo luận “nhiệt tình”. 

Để mở đầu cho mục “Thi công”, hôm nay mình xin gửi đến anh em và bạn bè đồng nghiệp tài liệu “ Tập huấn An toàn lao động”. Luật lao động quy định: “SẢN XUẤT PHẢI AN TOÀN”, tuy nhiên các nghành sản xuất chỉ đưa vào như những nội quy. Tuy nhiên ngành xây dựng lại đưa ra vấn đề An Toàn trên toàn bộ phạm vi công trường (chứ không phải chỉ giới hạn một bộ phận công việc) . Khẩu hiệu trên mỗi công trường là “AN TOÀN, TIẾN ĐỘ, CHẤT LƯỢNG”,điều này cho thấy công tác an toàn có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng trong nghành xây dựng, do tính chất đặc thù về nghành nghề đó là công tác siêu trường, siêu trọng, siêu cao, siêu âm….nên nếu không chấp hành nội quy an toàn lao động chúng ta phải đối mặt nhiều rủi ro, gây thiệt hại về người và của cải. Do đó nhà nước quy định, nghành xây dựng phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn lao động. Tài liệu này đặc biệt hữu ích cho những kĩ sư đang làm công tác an toàn lao động trên các công trường xây dựng.

Bộ tài liệu “TẬP HUẤN AN TOÀN LAO ĐỘNG” gồm 7 chương, cụ thể như sau:

 1. Chương 1: Những vấn đề chung về an toàn lao động
 2. Chương 2: Vệ sinh lao động trong sản xuất
 3. Chương 3: Kĩ thuật  ATLĐ trong thiết kế và thi công xây dựng
 4. Chương 4: Kĩ thuật an toàn khi sử dụng máy xây dựng
 5. Chương 5: Kĩ thuật  an toàn khi đào đất và làm việc trên dàn giáo
 6. Chương 6: Kĩ thuật an toàn về điện
 7. Chương 7: Kĩ thuật phòng cháy chữa cháy

Download Tài liệu

Mình Upload tất cả lên Google drive để các bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải về máy dưới định dạng PDF

Trong bài tới, mình sẽ gửi đến anh em và bạn bè đồng nghiệp các tài liệu khác về an toàn lao động với từng đối tượng cụ thể trên công trường xây dựng như: An toàn lao động vận hành máy đóng cọc, an toàn lao động vận hành cần trục tháp, an toàn lao động đối với thợ xây, an toàn lao động đối với thợ hàn… Đây là cuốn tài liệu gối đầu của mình mỗi khi ra công trường, mong sao đây là tài liệu hữu ích cho anh em và bạn bè đồng nghiệp.

bài viết đầu tiên chưa được hoàn thiện lắm, mong nhận ít gạch đá từ anh em. Chúc mọi người một tuần làm việc mới hiệu quả. Blog xây dựng luôn là ngôi nhà chung và sẵn sàng chia sẻ kiến thức về xây dựng với các bạn để các bạn vững tin đi theo con đường nghề đã chọn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>